Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ

Ông  bà ta có câu “ An cư lạc nghiệp” để khẳng định tầm quan trọng của ngôi nhà. Vậy cho nên xây nhà được coi là việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi con người. Dù bạn là ai thì một trong những mục đích của việc kiếm tiền là để xây nhà. Và dù nhà to hay nhà nhỏ thì trước khi xây nhà bạn cũng cần hiểu " Những điều cần biết trước khi xây nhà" để điều hành quản lí quá trình xây dựng ngôi nhà yêu thương của chính mình.
Và mỗi lần xây nhà là bạn lại TỐN THỜI GIAN đoán mò; tìm hiểu; HỎI người nọ; lật sách kia. VÀ khi đã hết thời hạn (dead line) thì bạn nhắm mắt QUYẾT ĐỊNH BỪA... Dẫn đến tình hình thi công chậm trễ; nhà xây không vừa ý; hoang phí vật liệu; CHẲNG TẠO RA ĐẲNG CẤP GÌ trong công việc.

Và chắc bạn cũng biết rằng KHÔNG CÓ GÌ TỆ HẠI HƠN là khi làm việc mà không tạo ra được ấn tượng và đẳng cấp bạn nhỉ? VÀ nếu không tạo được ấn tượng và đẳng cấp thì bạn đừng mong nghĩ đến  NGÔI NHÀ TUYỆT VỜI THEO ĐÚNG Ý MÌNH; ĐẸP LUNG LINH; BỀN 50 NĂM; TIẾT KIỆM 20%. THAY VÀO ĐÓ LÀ CHỈ CẦN VÀI NĂM LÀ THẤM; NỨT; NGHẸT NƯỚC...


Làm sao có thể như thế được; đúng không anh/chị?  Nếu bạn xác định đích đến của mình là một ngôi nhà tuyệt vời thì bạn hãy hành động vì ngôi nhà của chính mình. Chỉ có hiểu rõ " Những điều cần biết trước khi xây nhà" thì ngôi nhà mới trở thành tổ ấm yêu thương. Là nơi nâng tầm giấc mơ cho bạn.
Bạn của tôi; với những vấn đề trên; TÔI đến đây để mang đến cho bạn một giái pháp. Một giải pháp mà tôi đã mất 7 năm LĂN LỘN từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp nước ngoài như Anh Quốc và Singapore ở Sài gòn và Hà Nội. Giải pháp đã được HÀNG TRĂM hàng trăm các chủ nhà tại Sài gòn; Biên Hòa; Bình Dương từ công trình nhỏ đến to đã lĩnh hội và hoàn toàn hài lòng. Như đã nói ở trên giải pháp này chỉ DÀNH RIÊNG cho những anh/chị chuẩn bị xây nhà. Giải pháp đó là kiến thức  BÍ QUYẾT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ. Sau khi lĩnh hội những kiến thức này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề sau:
Để tính toán gần chính xác nhất mức cần chi, bạn phải nắm tổng quát các danh mục cần chi từ việc mua đất, nguyên vật liệu, tiền công, đồ nội thất, tư vấn thiết kế nhà phố… Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người hoặc bản thân tự cho rằng mỗi lần xây mỗi khó nên thàn ra vung tay quá trán và phải vay mượn thêm từ bên ngoài. 
Để có một ngôi nhà hoàn hảo, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế cũng như việc lựa chọn nhà thầu... 
1.Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy
"Con người và các sinh thể sinh ra cũng mang trong mình một trường, gọi là trường nhân thể, ta thường gọi là điện sinh học, mỗi một sinh thể trường với mức độ mạnh yếu khác nhau, sẽ hợp với hướng trường của Trời - Đất không như nhau, Công ty xây dựng nhà phố người ta gọi là cung mạng. Với sự tác động thay đổi truyền dẫn của điện nhân thể bất cứ lúc nào bởi cảm ứng với từ trường quả đất hình thành sự tác động tương hỗ ảnh hưởng lẫn nhau sinh ra thuận hay nghịch, tốt hay xấu.

TIẾT KIỆM ĐƯỢC KHÔNG GIAN VÀ BỐ CỤC HỢP LÍ NGÔI NHÀ hơn thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kiến trúc.

TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ LÀM MÓNG - BIẾT KHI NÀO DÙNG MÓNG CỌC; MÓNG ĐƠN; MÓNG BĂNG hơn thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kết cấu.

TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ LÀM TRẦN THẠCH CAO; BỐ TRÍ CỬA SỔ; ỐNG NƯỚC; MÁY LẠNH; QUẠT HÚT; Ổ CẮM...thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về điện; nước; lạnh...

TIẾT KIỆM ĐƯỢC CHI PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG VÀ HOÀN CÔNG CÔNG TRÌNH...thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt nội dung và bản vẽ xin phép xây dựng.

ĐẠT ĐƯỢC NGÔI NHÀ NẰM TRONG DỰ TRÙ KINH PHÍ CỦA CHÍNH MÌNH, công ty xây dựng nhà đẹp ...thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt nội dung và cách thức dự toán công trình.

ĐẠT ĐƯỢC NGÔI NHÀ THEO ĐÚNG THIẾT KẾ ĐỂ ĐẢM BẢO TÍNH THẨM MỸ VÀ BỀN VỮNG...thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt về cách thức giám sát công trình.

ĐẠT ĐƯỢC NGÔI NHÀ TỐI THIỂU HÓA CHI PHÍ SỬA CHỮA...thông qua việc bạn sẽ được truyền đạt về cách thức để biết được những điểm cần lưu ý trong bản vẽ lưu trữ; tránh việc sau này đập phá cắt tường tràn lan.


NHỮNG NỘI DUNG CÔ ĐỌNG NHẤT "NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI XÂY NHÀ"MÀ BẠN ĐƯỢC HỌC?
Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người, một công việc khó khăn và phức tạp đối với phần lớn gia chủ. Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với chi phí hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng. Hạn chế về tài chính chỉ là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ngôi nhà không được như mong đợi. Nhìn vào bộ mặt đô thị ở Việt Nam bạn có thể nhận thấy điều đó. Chúng ta có không ít những ngôi nhà to, xây dựng tốn kém nhưng lại có quá ít những ngôi nhà đẹp. Theo chúng tôi, người dân cần phải được trang bị những kiến thức cần thiết khi xây nhà, bắt đầu từ việc ý thức được tầm quan trọng của thiết kế, sau đó là làm thế nào để tìm được một nhà thiết kế tốt, một đơn vị thi công tốt, Gía xây nhà trọn gói một đơn vị giám sát tốt, ...
Sau khi tính toán số chi phí cần thiết để xây nhà, bạn cần quản lý chặt chẽ khoản chi phí này trong quá trình xây nhà bởi chuyện xây nhà bao giờ cũng phát sinh chi phí. Phần chi phí có thể nằm trong dự tính của bạn song cũng có thể vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn nếu sự lỏng lẻo trong việc quản lý chi phí suốt quá trình xây nhà.
Qua chuyên mục "Những bước chuẩn bị trước khi xây nhà", chúng tôi hy vọng sẽ giúp độc giả và khách hàng có được những kiến thức bổ ích khi xây nhà. Các thông tin được cung cấp dưới đây cũng có thể đồng thời áp dụng cho nhà ở và các công trình nhỏ và trung bình có nguồn vốn cá nhân khác. Quý khách có những thắc mắc cần tư vấn thêm có thể sử dụng dịch vụ Tư vấn Miễn phí của chúng tôi. Bài viết này được sắp xếp theo trình tự của quá trình xây nhà:
 
I. Kế hoạch tài chính.
1. Ước tính chi phí đầu tư
1. Chi phí xây dựng cơ bản
Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố và có thể đã bao gồm các phần: Ốp lát, trần thạch cao, kệ bếp, gỗ và sơn nước trong ngoài. Theo cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường tính theo suất đầu tư (chí phí xây dựng cho một mét vuông sàn xây dựng), sau đó nhân với số mét vuông trên tổng diện tích sàn xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo số liệu thống kê về suất đầu tư từ các công ty thiết kế, thi công uy tín hoặc những người đã có kinh nghiệm xây nhà.
2. Chi phí trang trí nội thất
Bạn có thể tính phần này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn ghế, đèn trang trí, xây dựng khách sạn mini rèm cửa và các trang thiết bị gia dụng khác cần sắm mới. Lý do chúng tôi đề nghị bạn tính riêng loại chi phí này vì đây là phần rời và hoàn toàn có thể được trang bị sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà mà tuỳ vào tình hình tài chính của bạn. Một điểm nữa là bạn cũng có thể tách phần này ra khỏi công việc của nhà thầu xây dựng.
Thực tế là việc xây dựng nhà luôn luôn có xu hướng phát sinh so với chi phí ước tính theo cách trên. Vì vậy với số tiền tạm tính trên, Xây dựng nhà xưởng công nghiệp bạn nên dự trù thêm từ 10%-30%. Với khoản dự phòng này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư thiết kế rồi đến nhà thầu thi công.
Lưu ý: Sau khi thiết kế của ngôi nhà đã hoàn thành, bạn hãy sử dụng Dự toán thi công xây dựng kèm theo Hồ sơ thiết kế để thay thế cho cách ước tính như trên. Dự toán thi công xây dựng có độ chính xác và tin cậy hơn cách ước tính chi phí.
2. Phương án tài chính
Hầu hết gia chủ khi quyết định xây nhà đã dự trù trước phương án tài chính. Tuy vậy trong phần này chúng tôi cũng muốn bổ sung thông tin theo tình hình hiện nay nhằm giúp các bạn có thêm phương án lựa chọn có lợi nhất cho mình. Ngoài cách truyền thống vay từ gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể vay tài chính từ bên ngoài để xây nhà. Đúng vậy với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay số tiền mà bạn cần để xây nhà bằng hình thức tín chấp hoặc thế chấp chính căn nhà đó. Chúng tôi khuyến khích bạn chọn phương án này nếu số tiền đó của bạn đang phục vụ việc kinh doanh, bạn sẽ thu lãi nhiều hơn số lãi vay. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ trụ sở các ngân hàng gần nhất để biết thêm chi tiết trước khi bạn bắt đầu.
II. Các bước chuẩn bị đầu tiên
Đây là những đề mục bạn nên liệt kê để thực hiện trước khi bạn tiến hành thiết kế ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể thuê một công ty hoặc một cá nhân để tư vấn cho bạn các vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tự tìm hiểu và thực hiện vì hiện nay các thủ tục hành chính cho việc xây dựng đã được cải cách khá thông thoáng, thông tin cũng có thể tìm thấy dễ dàng qua mạng internet, và có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi không cần thiết.
2.1. Tìm hiểu về pháp lý liên quan đến việc sở hữu
Sở hữu ở đây là quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Trên thực tế, có rất nhiều người do lịch sử gia đình, vấn đề chuyển giao giữa các thế hệ và mua đi bán lại mà việc sở hữu trở nên không rõ rãng về phương diện pháp lý. Vì thế những gì chúng tôi khuyến cáo bạn nên rà soát hiện trạng pháp lý ngôi nhà và khu đất mà bạn sẽ xây nhà mới để tránh những rắc rối khi xin phép xây dựng và thi công ngôi nhà. Nếu phát hiện ra vấn đề thì tốt nhất là nên giải quyết ổn thỏa trước khi thi công xây dựng công trình.
2.2. Tìm hiểu về thông tin quy hoạch, pháp luật xây dựng và quy tắc cộng đồng
- Thông tin về quy hoạch tại vị trí khu đất của bạn;
- Những quy định bắt buộc khác của chính quyền địa phương liên quan đến khu vực xây nhà của bạn như: Khống chế tầng cao, chỉ giới xây dựng (khoảng xây lùi), diện tích sân vườn, phần sử dụng chung với các nhà xung quanh, mầu sắc, chất liệu, ...
- Những vấn đề quan hệ với hàng xóm như: Lối đi chung, đường, hẻm, cây xanh, ống thoát nước, ...
2.3. Tìm hiểu về nhà cung cấp vật liệu xây dựng
Bạn nên tìm hiều từ giai đoạn này những địa điểm cung cấp vật tư xây dựng theo tiêu chí gần công trình của bạn, đủ chủng loại, giá hợp lý và có thể thanh toán từng đợt theo tiến độ nếu có thể. Điều này sẽ giúp công việc thi công của bạn thuận lợi về sau.
2.4. Tìm kiếm và chọn nhà thầu thiết kế
Một bản thiết kế tốt là cơ sở của một ngôi nhà đẹp. "Đẹp" ở đây cần hiểu theo nghĩa rộng là đẹp về thẩm mỹ, hợp lý về sử dụng và tối ưu về chi phí đầu tư. Để có một bản thiết kế tốt thì bạn phải tìm được các kiến trúc sư, xây nhà trọ kỹ sư chuyên nghiệp.
Bạn nên đặt ra các tiêu chí cụ thể cho việc lựa chọn công ty thiết kế. Mỗi công ty đều có những thế mạnh riêng và bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể tìm ra một đối tác phù hợp nhất. Cách tốt nhất là tiếp xúc trực tiếp và đề nghị họ cho bạn tham khảo các đồ án thiết kế đã thực hiện. Tuy nhiên, bạn không nên quá chú trọng vào một bản thiết kế cụ thể nào đó mà nên đánh giá tổng quát dựa trên 3 tiêu chí quan trọng nhất: Ý tưởng Sáng tạo, Chất lượng Thiết kế và Thương hiệu Uy tín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét